tai opera mini mien phi cho dien thoai di dong

YouTube bị kiện thảm hại?

2015-01-05 16:15
(tai tubemate)Irving Azoff - người thành lập ra công ty bảo vệ quyền lợi nghệ sỹ Global Music Rights (GMR) mới đây đã khẳng đinh YouTube không sở hữu bản quyền phần trình diễn 20.000 bài hát của khoảng 40 nghệ sỹ mà ông đại diện. Trong số đó có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như The Eagles, Chris Cornell, Pharrell Williams.
 
 

Lý của Irving Aroff

 
Irving Azoff cho rằng, Google phải tiếp xúc và hỏi mua bản quyền các bài hát từ mình. Tuy nhiên 'gã khổng lồ' công nghệ Mỹ lại cho rằng, GMR phải có trách nhiệm báo với hãng gỡ những bài hát vi phạm bản quyền. Điều này khiến Azoff dọa sẽ đưa vụ việc ra tòa với số tiền phạt lên tới 1 tỷ USD, buộc phải gỡ bỏ hoặc mua lại tác quyền của khoảng 20.000 video đang phát hành trên mạng xã hội này.
 

Google khẳng định mình đã sở hữu bản quyền

 
Ở chiều ngược lại, Google (chủ sở hữu của YouTube) lại khẳng định họ có bản quyền cho những bài hát trên. Hiện tại Google còn đang chuẩn bị cho ra đời Music Key - kênh phát nhạc để cạnh tranh với những thương hiệu như Spotify hay Pandora.(tai youtube android apk)
 
Phản ứng mạnh mẽ của các nghệ sỹ mới đây tiếp tục cho thấy vấn đề bản quyền nhức nhối trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Vào đầu tháng này, tờ The Hollywood Reporter đã tiết lộ rằng ca khúc ăn khách "Happy" của Pharrell Williams chỉ thu về 2.700 USD từ... 43 triệu lượt nghe trên trang Pandora. Tính ra, mỗi triệu lượt nghe Pharrell Williams chỉ thu về 60 USD - một con số quá ít ỏi.
 
Vụ kiện này đang gây xôn xao dư luận cho đến nay vẫn chưa có cách gì tháo gỡ một cách nhanh chóng, phù hợp với cả hai bên. Đây không phải là sự kiện đầu tiên gây tranh cãi của Google về vấn đề bản quyền trên kênh YouTube.
 

Nguồn: https://taiyoutubes.org/

 

Tìm kiếm

Liên hệ

https://taioperaminimienphi.net 1208-Vũ Phạm Hàm-Cầu Giấy-Hà Nội